Vụ cướp hoàn hảo và táo tợn nhất trong kỷ lục Guinness

Sách kỷ lục Guinness mới đây đã công bố vụ cướp ngân hàng được lên kế hoạch hoàn hảo nhất chính là vụ cướp tại Ngân hàng Banco Central (Brazil).

Tháng 5/2005 một nhóm tội phạm đã thuê văn phòng để mở công ty thiết kế cảnh quan ngay cạnh tại Ngân hàng Banco Central ở Fortaleza, Brazil. Trong 3 tháng đầu hoạt động mỗi ngày đều có một chiếc xe tải 3 tấn dừng lại để chở đất trước công ty. Tuy nhiên, hàng xóm xung quanh không hề nghi ngờ gì về công ty bỗng nhiên xuất hiện này bởi ngay trước cửa công ty có một chiếc biển hiệu thật lớn đề chữ: “Cỏ tổng hợp”.

vu-cuop-hoan-hao-va-tao-ton-nhat-trong-ky-luc-guinness
Nhóm tội phạm đã mở công ty gần ngân hàng để tiện cho việc đào đường hầm

Tháng 8/2005 nhân viên Ngân hàng Banco Centra đi làm và bàng hoàng phát hiện 165 triệu Reis tiền Brazil tương đương với 70 triệu USD đã không cánh mà bay. Số tiền này có trọng lượng khoảng 1 tấn được đặt trong 20 chiếc thùng biến mất một cách không dấu vết. Hệ thông an ninh của ngân hàng bị vô hiệu nhưng không có bất cứ dấu hiệu nào về sự phá hoại.

Sau khi cảnh sát đến điều tra đã phát hiện ra một đường hầm có đường kns 28 inch, dài 260 feet, sâu 13 feet, nằm dưới lớp sàn gạch của ngân hàng. Đường hầm này thông tin kho tiền qua phố chính và dẫn thẳng tới sân sau của công ty thiết kế cảnh quan mới chuyển đến cách đây 3 tháng.

Đường hầm được trang bị đầy đủ các thanh dầm gỗ, thang, lót nhưa, hệ thống ròng rọc, dậy điện và thậm chí cả hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Theo báo cáo của phía cảnh sát thì băng nhóm tội phạm này khoảng 25 – 30 tên chúng đã chia nhau tiền và bỏ chạy trên 11 chiếc xe tải. Chi phí để đào đường hầm này ước tính khoảng 200.000 USD.

Trong quá trình điều tra cảnh sát còn tìm thấy một lượng lớn bột trắng mà băng nhóm tội phạm dùng để xóa dấu vân tay trên đường hầm. Nhưng dù có cẩn thận bao nhiêu thì chúng vẫn sơ suất lưu lại một dấu vân tay trong ngách của đường hầm.

vu-cuop-hoan-hao-va-tao-ton-nhat-trong-ky-luc-guinness
Đường hầm được trang bị khá đầy đủ tiện nghi

Sau vụ cướp 1 ngày cảnh sát nhận được tin một tên trong nhóm cướp đã dùng tiền mặt và mua cùng lúc 10 chiếc ô tô tại tỉnh lẻ ở Brazil. Cảnh sát đã phong tỏa và kiểm tra gắt gao tại tất cả các cửa ngõ ra của thành phố và bắt kịp 3 chiếc xe tải chở tiền.

Cảnh sát cũng bắt 1 nhân viên ngân hàng vì tình nghi là đồng phạm của bọn cướp, giúp chúng vô hiệu hóa hệ thống an ninh ngân hàng từ bên trong. Nhưng người bị tình nghi lớn nhất trong vụ cướp lại chính là Boa Viagem – thị trường thị trấn nhỏ phía nam Fortaleza. Được biết ông ta chính là người tài trợ tiền để nhóm đạo chích đào đường hầm và thị trấn nơi ông quản lý chính là địa điểm bọn cướp đang lẩn trốn.

Cuối cùng cảnh sát đã bắt được 30 tên tội phạm, tên đầu sỏ nhận án 17 năm tù. Cho đến hiện nay thì vụ án vẫn chưa kết thúc và chỉ có 8 triệu USD được thu hồi. Rất nhiều người cho rằng những tên cướp này đã chôn số tiền cướp được tại một sa mạc nào đó ở Brazil.

Xem thêm: 6 vụ cướp ngân hàng gây thiệt hại lớn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *