Tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng cướp ngân hàng tại TP. HCM

Mới đây công an TP.HCM đã tiến hàng bắt giữ nhóm đối tượng gồm 3 người gây ra vụ cướp ngân hàng bất thành tại phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng ABBank.

Sáng ngày 31/3 tại phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng ABBank đã xảy ra vụ cướp ngân hàng do 3 đối tượng gây nên. Vụ cướp chưa gây ra thiệt hại về người hay của cải nhưng mang tính chất khá nghiêm trọng.

tien-hanh-bat-giu-nhom-doi-tuong-cuop-ngan-hang-tai-tp-hcm
Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Nhận được tin báo công an đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc, ngày 5/4 sau 5 ngày điều tra công an quận Tân Phú TP.HCM đã bắt giữ 3 đối tượng được xác minh đã gây ra vụ cướp là Nguyễn Trường Khải sinh năm 1983, Nguyễn Ngọc Khuê sinh năm 1987 và Đào Ngọc Nam sinh năm 1990. Cả 3 đối tượng đều trú tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Theo điều tra tại cơ quan công an, 3 đối tượng khai rằng vì làm ăn thua lỗ nên 3 đối tượng đã nảy sinh ý định đi cướp để trả nợ và lấy tiền vốn làm ăn tiếp.

Trưa 30/3 cả 3 đối tượng mới lên kế hoạch cướp ngân hàng. Nam chở khải đi xung quanh thành phố để tìm kiếm mục tiêu, ngân hàng chúng nhắm đến là những ngân hàng vắng và có ít bảo vệ.

Sau khi xác định mục tiêu là phòng giao dịch Lũy Bán Bích, Khải và Khuê gặp nhau để thống nhất kế hoạch đi cướp và chuẩn bị dụng cụ bao gồm: găng tay, khẩu trang, ba lô, áo khoác, giày,… và một khẩu súng bắn bi.

Ngoài ra, Nam còn tìm một chiếc biển số xe giả để gắn vào xe máy Exciter là phương tiện đi cướp. Đúng 8h ngày 31/3 cả 3 đối tượng gặp nhau tại chân cầu Bình Thuận để tiến hành gây án.

Nam lấy xe của Khải đi về trước, còn Khải và Khuê “lên đồ” kín mít, đi xe máy Exciter, cầm súng bắn đạn bi dạng K54 đi thẳng đến phòng giao dịch.

10h sáng chúng có mặt tại văn phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng ABBank, Khuê cho xe lên vỉa hè để Khải nhảy xuống xe rút súng ra uy hiếp và khống chế bảo vệ, Khải đẩy bảo vệ vào sảnh của ngân hàng để không bị người ngoài nhìn thấy.

tien-hanh-bat-giu-nhom-doi-tuong-cuop-ngan-hang-tai-tp-hcm
3 đối tượng tại cơ quan công an

Khuê cầm theo ba lô nhanh chóng đi vào sảnh và ném ba lô lên quầy giao dịch yêu cầu những người có mặt phải im lặng và yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ đầy tiền vào ba lô. Tuy nhiên, bảo vệ ngân hàng đã rất nhanh trí truy hô “Cướp! Cướp!”. Thấy tình hình không ổn, sợ có nhiều người đến sẽ bị bắt Khải và Khuê bỏ chạy.

Trên đường di chuyển để tẩu thoát 2 đối tượng đã phi tang các vật dụng sử dụng trong vụ cướp và đổi lại biển số xe máy. Tuy nhiên, tất cả các hành động này không thể qua khỏi camera. Thông qua truy xuất hình ảnh công an quận Tân Phú đã xác định được đối tượng và nhanh chóng tiến hành bắt giữ.

Nhận thấy đây là vụ cướp có tính chất nguy hiểm mặc dù chưa gây ra thiệt hại. Hiện tại công an vẫn đang tiếp tục điều tra và xử lý để nhanh chóng khởi tố vụ án, bắt 3 đối tượng gây án chịu mức án tương ứng với hành vi của mình.

Xem thêm: Khởi tố đối tượng cướp hơn 1 tỷ đồng tại ngân hàng Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *