Singapore: Cướp tiền ngân hàng rồi dùng xe đạp bỏ trốn

Cảnh sát Singapore vừa tiến hành bắt giữ một người đàn ông 56 tuổi vì sử dụng vũ khí tiến hành cướp bóc tại chi nhánh của ngân hàng chuyển tiền quốc tế Western Union.

Mới đây tại chi nhánh ngân hàng chuyển tiền quốc tế Western Union trên đại lộ Ubi 1 đã xảy ra một vụ cướp gây thiệt hại lớn về tài sản. Tên cướp nhanh chóng bị bắt sau 2 ngày khi hắn đang đi trên đường Pasir Ris 6. Tuy nhiên, cảnh sát chưa công bố danh tính của tên cướp.

Khi tiến hành cướp bóc, tên cướp sử dụng mặt nạ bịt kín mặt và đội mũ bảo hiểm. Hắn sử dụng hung khí là 1 con dao bước vào phòng giao dịch đe dọa các nhân viên và bắt họ bỏ tiền vào túi xách cho hắn. Sau khi vơ vét gần 3000 USD tên cướp nhanh chóng bỏ trốn.

Thật không may cho tên cướp, trong quá trình chạy trốn hắn đã đánh rơi gần 2.200 USD ở gần hiện trường vụ án, người dân phát hiện ra và nhanh chóng báo cho cảnh sát. Hiện tại số tiền đã được nhân viên ngân hàng thu hồi lại.

singapore-cuop-tien-ngan-hang-roi-dung-xe-dap-bo-tron
Tên cướp 56 tuổi đã bị bắt chỉ sau 2 ngày gây án

Phương tiện để tên cướp chạy trốn là một chiếc xe đạp, hắn đem 788 USD còn lại bỏ chạy. Khi bị cảnh sát bắt, số tiền còn lại đã biến mất, tên cướp khai rằng hắn đã tiêu gần hết số tiền cướp được ở ngân hàng. Cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra và xác định lời khai của tên cướp.

Tờ Channel News Asia đưa tin, khi bị cảnh sát bắt tên cướp vẫn chưa phi tang các vật dụng dùng để đi cướp. Hắn vẫn còn giữ chiếc mặt nạ trùm đầu, trong túi còn một vài vé xem phim 4D. Đặc biệt là hắn còn mặc đúng chiếc quần hắn đã mặc hôm thực hiện vụ cướp.

Theo những thông tin đầu tiên được tiết lộ, tên cướp là đàn ông, năm nay 56 tuổi. Cảnh sát chưa công bố danh tính tên cướp vì vẫn cần điều tra thêm một số vấn đề. Nhưng chắc chắn tên cướp sẽ phải hầu tòa trong thời gian sớm nhất.

Luật pháp Singapore quy định, nếu như một tên tôi phạm bị kết tội sử dụng vũ khí ăn cướp sẽ phải đối mặt với mức án từ 2 – 10 năm tù giam, nhưng trước đó hắn sẽ phải chịu 12 trận đòn roi lên chính cơ thể mình. Tuy nhiên tên cướp đã hơn 50 tuổi nên hắn sẽ không phải chịu 12 trận đòn roi.

Singapore rất ít có cướp bóc xảy ra, vì luật pháp của đất nướ này khá chặt chẽ, đây là vụ cướp thứ 2 trong năm 2017. Vụ cướp đầu tiên sử dụng vũ khí là một người đàn ông  sử dụng hung khí cướp tiền của một trạm xăng dầu, số tiền lên đến 880 USD.

Dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra nhưng cảnh sát Singapore vẫn nhanh chóng tìm ra hung thủ và đưa hắn ra trước vành móng ngựa.

Cảnh sát Tan Tin Wee, chỉ huy của lực lượng cảnh sát Bedok khẳng định: “Cảnh sát Singapore luôn hoạt động hết công suất để đem đến một xã hội an toàn cho người dân. Việc chúng tôi xử lý thành công 2 vụ cướp trong thời gian sớm sẽ là lời cảnh tỉnh cho những người đang nhen nhóm ý định thực hiện cướp bóc. Các bạn nên nhớ rằng nếu phạm tội ở Singapore, các bạn có thể chạy nhưng không bao giờ trốn được.”

Xem thêm: 10 vụ cướp ngân hàng kỳ quặc nhất thế giới (p1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *