Phát hiện âm mưu cướp ngân hàng lớn nhất thế giới

Cảnh sát Brazil vừa mới xuất sắc chặn đứng âm mưu cướp ngân hàng theo kiểu cũ ở Sao Paulo khi phát hiện một đường hầm được đào công phu đi thẳng tới chi nhánh ngân hàng Brazil.

Theo RT, khi phát hiện được đường hầm trên cảnh sát Brazil đã mở cuộc điều tra trên diện rộng và bắt được 16 người có liên quan. Các nhà chức trách cho rằng đây có thể là vụ cướp ngân hàng lớn nhất thế giới nếu như nó thực sự được diễn ra đúng kế hoạch của bọn cướp.

16 nghi phạm bị cảnh sát bắt hiện tại bị giam giữ tại nhà tù chắc chắn phía bắc thành phố Sao Paulo, đây cũng là nơi mà nhóm người này bị cáo buộc tạo ra các công cụ để thực hiện việc đào bới đường hầm.

Cảnh sát trưởng Fabio Pinheiro – người đứng đầu cuộc điều tra cho biết sau 2 tháng không ngừng điều tra họ đã chắc chắn được nhóm cướp này đầu tư khoảng 4 triệu real, tương đương với số tiền 1,27 triệu USD. Có nghĩa là 16 tên cướp mỗi tên phải bỏ ra khoảng 200.000 real rương đương với hơn 6000 USD để đào đường hầm. Vì họ tin chắc rằng sau khi phi vụ thành công số tiền họ thu về sẽ là 1 tỷ real, tương đương 317 triệu USD. Và chỉ mới nghĩ đến số tiền khổng lồ này thôi đây đã được xem là phi vụ được đầu tư khủng và là vụ cướp bóc lớn nhất thế giới.

Đường hầm đã đào được 500m trong khoảng thời gian 4 tháng và tiến độ ngày càng nhanh chóng, vì vậy các nhà điều tra buộc vào vào cuộc và tiến hành điều tra nhanh chóng để chặn đứng âm mưa của bọn cướp.

Ông Lopes cho biết, đường hầm không đến được chỗ cất két sắt an toàn nhưng đã chạm đến sát cửa hầm ngầm, nên chúng tôi quyết định triển khai bắt giữ và điều tra trên diện rộng để có thể tóm được cả nhóm cướp. 16 tên đó đã bao gồm tất cả những kẻ lãnh đạo của băng nhóm, nếu như có người có thể tẩu thoát được thì đó chỉ là những kẻ chịu trách nhiệm đào bới.

phat-hien-am-muu-cuop-ngan-hang-lon-nhat-the-gioi
Đường hầm chắc chắn đi thẳng tới ngân hàng Brazil

Theo đó thì đường hầm được băng cướp đào và xây dựng rất chắc chắn, nó được chống đỡ bằng những thanh sắt và gỗ. Nơi bắt đầu của đường hầm chính là dưới một căn nhà thuê ở gần ngân hàng trên đường Chácara Santo Antonio. Trong ngôi nhà có chứa đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết và dụng cụ đào bới nhầm giữ kín các hoạt động đang diên ra dưới tòa nhà.

Cảnh sát đã điều tra và biết rõ về hành vi của nhóm cướp, và theo tiến trình điều tra thì một số tên lãnh đạo nhóm cướp này được cho là có liên quan đến vụ cướp ngân hàng Fortaleza năm 2005 và Itau ở Paulista hồi 2011.

Ông Lopes nhận định đây là băng cướp có tổ chức và hoạt động tương đối quy củ nên những hậu quả mà chúng gây ra sẽ rất lớn. Thật may là cảnh sát Brazil đã phát hiện và chặn đứng được âm mưu này, nếu không thì đất nước sẽ phải tổn thất rất lớn và trong top những phi vụ cướp ngân hàng lớn nhất thế giới sẽ có tên của Brazil.

Xem thêm: Cướp ngân hàng gần một tỷ, chi đồng bọn “hẳn” 500.000 đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *