Những vụ cướp ngân hàng táo tợn tại Việt Nam năm 2017

Trong năm 2017 có rất nhiều vụ cướp ngân hàng táo tợn đã diễn ra, dưới đây là những vụ cướp ngân hàng gây nhiều thiệt hại lớn.

Cướp ngân hàng ở Trà Vinh

nhung-vu-cuop-ngan-hang-tao-ton-tai-viet-nam-nam-2017
Hiện trường vụ cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh

Vào lúc 16h, ngày 26/4/2017 một nam thanh niên đeo khẩu trang, trùm kín mặt đi xe máy đến chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ở thị xã Duyên Hải, Trà Vinh. Sau khi xông vào tên cướp đã rút súng và đe dọa các nhân viên.

Lúc này trong quầy thu ngân có 3 nhân viên, 2 nữ, 1 nam đang ngồi làm việc. Các nhân viên đã gom tiền bỏ vào túi cho nam thanh niên, số tiền lên đến 2 tỷ đồng rồi lên xe tẩu thoát chỉ trong 5 phút.

Công an tỉnh Trà Vinh đã nhanh chóng mở cuộc điều tra nhưng hiện tại vẫn chưa tìm ra danh tính của nam thanh niên và vật giống khẩu súng mà đối tượng cướp ngân hàng dùng để uy hiếp các nhân viên.

Cướp ngân hàng ở Đà Nẵng

nhung-vu-cuop-ngan-hang-tao-ton-tai-viet-nam-nam-2017
Phan Văn Hoàng – người gây ra vụ cướp tại ngân hàng Đà Nẵng.

Vào khoảng 16h chiều 2/3/2017, Phan Văn Hoàng, 25 tuổi đã dùng một con dao làm bếp dài 20cm đến phòng giao dịch Ngân hàng Viettinbank ở số 486 đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà để cướp.

Vì không bịt khẩu trang và ăn mặc bình thường nên bảo vệ nghĩ Hoàng là khách hàng giao dịch bình thường nên không để ý đến. Sauk hi vào phòng giao dịch Hoàng dùng dao quát nạt và uy hiếp 3 nhân viên ngân hàng đang làm việc, bắt nhân viên lấy 50 triệu đồng bỏ vào túi.

Vì quá hoảng sợ nên các nhân viên đã nhanh chóng làm theo yêu cầu của Hoàng, bảo vệ sợ hoàng manh động nên không dám lại gần. Hoàng cầm tiền và chạy ra khỏi ngân hàng, nhưng chỉ sau 8 phút hắn đã bị cảnh sát bắt.

Cướp ngân hàng ở Huế

nhung-vu-cuop-ngan-hang-tao-ton-tai-viet-nam-nam-2017
Chi nhánh BIDV bị cướp tại Huế

Vào lúc 17h ngày 6/12/2016 tại Phòng giao dịch ngân hàng BIDV Thành Nội – Chi nhánh ngân hàng BIDV Huế trên đường Mai Thúc Loan, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế một tên cướp cầm vũ trang xông vào khống chế và cướp đi một khoản tiền mặt rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Sự việc diễn ra quá chóng vánh các nhân viên ngân hàng không kịp xoay sở và phải làm theo yêu cầu vì tên cướp có vũ khí. Vụ cướp không thiệt hại về tính mạng con người nhưng số tiền bị cướp lên đến 725 triệu đồng.

Qua truy xuất camera cùng với lời khai của nhân chứng, cảnh sát đã nhanh chóng xác định danh tính của tên cướp là nam, khoảng 25 – 30 tuổi, cao 1m7 đi xe Attila màu trắng.

Hơn 10 ngày lần theo dấu vết cảnh sát đã tìm ra thủ phạm tên là Tâm tại nhà trọ của vợ chồng anh ta thuê ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Theo lời khai báo thì Tâm cá độ bóng đá bị thua, chủ siết nợ nên phải đi cướp ngân hàng để trả nợ.

Một tuần trước khi gây án hắn đã mua 1 khẩu súng trên mạng với giá 7,5 triệu đồng, súng được gửi qua xe khách từ Tp.HCM ra Đà Nẵng. Sau đó hắn đã mua lại chiếc xe Attila biển số 52Z5 – 3962 để gây án.

Sau khi cướp được tiền Tâm bỏ xe máy tại chợ Đông Ba rồi bắt taxi về nhà bố mẹ vợ giấu súng, số tiền cướp được hắn đã mang trả nợ cho các chủ nợ cá độ bóng đá.

Xem thêm: Vụ cướp hoàn hảo và táo tợn nhất trong kỷ lục Guinness

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *