Nhà văn đi cướp ngân hàng: tiểu thuyết thành đời thật

Một nhà văn không mấy nổi tiếng, số tiền kiếm được từ việc viết lách không đủ trang trải cuộc sống nên đã trở thành một tên cướp ngân hàng, đúng như tiểu thuyết mà ông ta đã xuất bản trước đây.

Ngày 26/1, tại một ngân hàng ở thành phố Leipzig, Đức có một nam giới đội mũ trùm đầu kín mít và cầm súng xông thẳng vào. Sau khi quẳng ba lô lên bàn giao dịch hắn dùng súng đe dọa các nhân viên và bắt tất cả các khách hàng đang giao dịch nằm xuống sàn nhà.

Tên cướp yêu cầu nhân viên bỏ hết tiền mặt vào ba lô cho hắn, sau đó hắn buộc một nhân viên giao dịch vào phòng và mở két an toàn. Phải mất đến 25 phút để mở két thế nhưng tên cướp vẫn cực kì kiên nhẫn chờ đợi mà không rời khỏi ngân hàng. Sau khi két an toàn được mở hắn vơ vét số tiền lên tới 32.000 bảng rồi tẩu thoát.

Tên cướp không ngờ được rằng một nhân viên ngân hàng đã kịp thời bấm chuông báo động trong khi hắn không để ý. Và thời gian 25 phút thừa đủ để cảnh sát đi tới hiện trường của vụ cướp, ngay khi hắn vừa bước chân ra khỏi ngân hàng thì đã bị cảnh sát ngay lập tức bắt lại.

nha-van-di-cuop-ngan-hang-tieu-thuyet-thanh-doi-that
Vì túng quẫn nhà văn đã đi lên kế hoạch đi cướp ngân hàng

Sau khi điều tra cảnh sát đã rất bất ngờ, tên cướp ngân hàng chính là một nhà văn tên Walburg năm nay ông ta 49 tuổi và trước đó ông ta từng viết tiểu thuyết về các vụ cướp ngân hàng. Tất cả diễn biến vụ cướp trong tiểu thuyết mà ông ta viết đã được thực hiện nguyên xi khi ông ta bê ra đời thật.

Chỉ có duy nhất một điểm khác biệt chính là tên cướp trong tiểu thuyết đã giấu quần áo trên cây sồi để thay và tẩu thoát trên bằng một chiếc xe đạp. Còn Walburg lại không chuẩn bị đường lui cho mình, ông ta đi bộ để đi cướp và không giấu quần áo để thay.

Theo khai nhận, bởi vì cuộc sống quá khó khăn, số tiền viết lách không đủ để ông tat rang trải cuộc sống và tiếp tục viết lách nên đã nảy sinh ý định đi cướp. Trước khi đi Walburg đã lên kế hoạch là sẽ thực hiện theo tiểu thuyết bởi vì khi ông ta viết ra nó có vẻ rất dễ dàng.

Walburg cũng chỉ có ý nghĩ sẽ thực hiện một vụ cướp duy nhất nên khi số tiền trên bàn giao dịch không đủ, ông ta đã rất kiên nhẫn chờ đợi 25 phút để nhân viên mở két an toàn lấy đủ số tiền mà mình mong muốn. Walburg không nghĩ rằng sẽ có người bấm chuông gọi cảnh sát kịp thời vì các nhân viên đã làm theo lời ông tan gay từ ban đầu.

Trong lịch sử có lẽ chưa có tên cướp nào thật thà và có phần ngu ngốc như Walburg, nhưng dù thế nào ông ta cũng sẽ phải hầu tòa.

Công tố viên thông báo, Walburg sẽ phải hầu tòa vào tháng 8 tới, luật sư của Walburg là Stephan Bonell,xác nhận rằng hắn sẽ nhận tội ngay trong phiên xử đầu tiên để mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, điều này sẽ cực kì khó khăn bởi luật pháp của Đức cực kì nghiêm minh, đã có gan đi cướp bóc thì phải trả giá cho hành động của mình.

Xem thêm: Bắt khẩn cấp nhóm cướp ngân hàng táo tợn ở Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *