Khởi tố đối tượng cướp hơn 1 tỷ đồng tại ngân hàng Bắc Giang

Công an tỉnh Bắc Giang mới vừa ra quyết định giam giữ và khởi tố bị can cướp 1,1 tỷ đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Bắc Giang về hành vi cướp tài sản mức độ nặng.

Ngày 26/1, khoảng 15h15 tại số 1122 đường Lê Lợi phòng giao dịch Dĩnh Kế của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Bắc Giang đã xảy ra vụ cướp ngân hàng cực kỳ táo tợn.

Theo đó một đối tượng nam thanh niên đeo khẩu trang, đội mũ lưỡi trai mang theo 1 ba lô đi thẳng vào phòng giao dịch. Sau đó hắn đưa cho chị Phạm Thị Mai thủ quỹ một tờ giấy với nội dung: “Tao có 1 quả bom, 1 khẩu súng trong túi bỏ tiền lên nếu không muốn chết”.

khoi-to-doi-tuong-cuop-hon-1-ty-dong-tai-ngan-hang-bac-giang
Phòng giao dịch Dĩnh Kế – nơi xảy ra vụ cướp.

Cùng lúc đó hắn lấy trong ba lô một gói hình hộp và đặt lên bàn trước mặt chị Mai ngồi và rút ra một khẩu súng. Hắn yêu cầu chị Mai lấy 1,1 tỷ đồng ra bỏ vào ba lô hắn mang theo rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Nhận được thông tin trình báo, công an TP Bắc Giang đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc và điều tra, công an nhận định đây là vụ cướp đoạt tài sản mức độ nặng.

Ngày 4/2, ông Lại Văn Đông – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Bắc Giang đã đưa thông cáo báo chí cho biết đã bắt được nghi can vụ cướp ngân hàng là Nguyễn Đức Minh, 35 tuổi, hiện đang trú tại huyện Yên Dũng, Bắc Giang. Qua điều tra Công an tỉnh đã quyết định khởi tố bị can về hành vi cướp đoạt tài sản.

Nguyễn Đức Minh chính là nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng táo tợn ở phòng giao dịch Dĩnh Kế ngày 26/1 vừa qua. Chỉ sau 20h gây án Minh đã bị công an bắt giữ và tạm giam.

Bà H là mẹ vợ của đối tượng Minh đã cảm thấy rất bàng hoàng khi công an bắt giam con rể mình và không tin con rể lại gây ra hành vi cướp đoạt lớn như vậy. Sau khi công an đào được ba lô tiền trong vườn nhà bà H thì bà mới níu vạt áo con rể mà khóc: “Minh ơi, con đi cướp sao không cho mẹ đi cùng, nếu có tội thì bao nhiêu mẹ cũng gánh cho con hết”.

khoi-to-doi-tuong-cuop-hon-1-ty-dong-tai-ngan-hang-bac-giang
Khẩu súng nhựa đối tượng Minh dùng để gây án được vớt từ dưới ao

Tại cơ quan công an Minh khai rằng: “Sau khi xem một số clip cướp ngân hàng trên mạng em mới nảy ra ý định đi cướp. Em cũng không muốn làm như vậy nhưng vì cuộc sống quẫn bách quá. Em chỉ định cướp vài trăm triệu để trả nợ cho cuộc sống bớt khó khăn, nhưng không ngờ số tiền cướp được lại nhiều thế”.

“Gia đình em có nhiều người làm nghệ thuật, được công chúng biết đến nhiều, khi gây ra sự việc này em cảm thấy rất ngại và có lỗi”. Minh nói thêm.

Số tiền 1,1 tỷ đồng sau khi cướp được, Minh chôn tại vườn nhà bà H 560 triệu đồng, 320 triệu thì giấu trên ô tô, số tiền còn lại hắn mang đi trả nợ và tiêu xài hết.

Theo chỉ dẫn của Minh, các trinh sát viên đã thu được công cụ gây án là khẩu súng ngắn bằng nhựa tại một ao nước ở xã Tân Thịnh và chiếc xe máy Minh dùng bỏ trốn tại nơi tạm trú của Minh.

Xem thêm: Phát hiện âm mưu cướp ngân hàng lớn nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *