Gã phụ hồ gây sốc với kịch bản cướp nhà băng tinh vi

Ham mê cờ bạc, cá cược nên nợ nần chồng chất, không có tiền trả nợ gã phụ hồ đã lên kế hoạch để cướp ngân hàng lấy tiền trả nợ.

Chiều 11/11 để chuẩn bị đi cướp ngân hàng Nguyễn Bá Quỳnh (27 tuổi, trú ở xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã mượn xe máy của bạn đến chợ Hà Đông để mua dụng cụ đi cướp. dụng cụ bao gồm: dao nhon, bình oxy màu xanh, đầu khò bằng đồng và 2m ống cao su để dẫn hơi, bình gas.

Khi mua đồ Quỳnh không quên hỏi chủ quán cách sử dụng, sau khi về Quỳnh bắt đầu lắp ráp các thiết bị và giấu dụng cụ vào một chiếc balo màu đen.

Ngay trong buổi chiếu hôm đó Quỳnh đến phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp giấu balo vào vườn nhà người dân ngay sau ngân hàng. Buổi tối khoảng 20h Quỳnh đến lấy balo và đem balo vào khu vực vệ sinh của ngân hàng. Sau đó hắn cầm dao đi vào phòng bảo vệ.

Khi mở cửa phòng Quỳnh thấy ông Nguyễn Tiến Văn (51) tuổi đang nằm xem tivi, hắn nhanh chóng đâm liên tiếp vào ngực ông Văn cho đến khi ông Văn chết tại chỗ. Trước khi bỏ đi hắn không quên lấy điện thoại cùng chùm chìa khóa xe của ông Văn.

Sau khi sát hại ông Văn, Quỳnh nhanh chóng trở lại nhà vệ sinh để lấy balo, khò thủng được cửa thanh cuốn Quỳnh chui vào bên trong ngân hàng cắt đứt chuông báo động. Hắn nhanh chóng phá két đựng tiền nhưng bên trong trống rỗng, lo sợ bị phát hiện Quỳnh nhanh chóng thu dọn hiện trường và chạy trốn cùng chiếc xe máy của ông Văn. Trên đường chạy trốn hắn đã vứt balo đựng dụng cụ để xóa dấu vết.

Ngay trong đêm gây ăn, Quỳnh gọi điện cho vợ dặn cợ mang quần áo sạch ra khu vực nghĩa trang xã Cự Khê. Sau khi đến nơi chi Tâm (vợ Quỳnh) đưa quần áo cho Quỳnh và hỏi chuyện thì Quỳnh chỉ đáp: “Em không nên biết, biết cũng không hiểu”.

Theo lời khai của Quỳnh, khi chạy đến khu vực phường Kiến Hưng, quận Hà Đông hắn vứt xe máy ở ven đường và đi bộ về phòng trọ, sau đó bán điện thoại cướp được của ông Văn để lấy tiền sử dụng.

Ngày 13/11 Quỳnh bị bắt tại nhà trọ khi đang lẩn trốn.

ga-phu-ho-gay-soc-voi-kich-ban-cuop-nha-bang-tinh-vi
Nguyễn Văn Quỳnh trong buổi tuyên án

Tòa phúc thẩm – TAND tối cao Hà Nội đã tuyên bản án sơ thẩm đối với Quỳnh về tội Giết người và Cướp tài sản. Thế nhưng sau đó bản án này bị hủy để làm rõ dấu hiệu tâm thần của bị can này. Theo kết luận của giám định pháp y tâm thần thì Quỳnh bị bệnh rối loạn cảm xúc thực tổn.

Theo hồ sơ, năm 1999, anh ta bị chấn thương sọ não. Khoảng 3 tháng trước khi phạm tội, bị can bỏ nhà đi cùng bạn gái. Thời kỳ bị giam giữ, Quỳnh có biểu hiện như nói nhảm, tự kể nghe có tiếng nói trong đầu, tính tình lầm lỳ,… Tuy nhiên, trước và sau khi gây án những người xung quanh xác nhận Quỳnh vẫn bình thường.

Trong quá trình điều tra Quỳnh khai nhận vì nợ cờ bạc 12 triệu đồng nên mới đi cướp ngân hàng lấy tiền để trả nợ. Còn việc hắn không bán chiếc xe máy của ông Văn là vì hắn chỉ có ý định cướp ngân hàng chứ không cướp của người dân.

Cuối cùng Quỳnh bị tòa án tuyên mức án tử hình về hành vi giết, cướp dã man.

Xem thêm: Mỹ: Phát hiện hầm bí mật trong lòng núi của kẻ cướp ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *