Cướp ngân hàng gần một tỷ, chi đồng bọn “hẳn” 500.000 đồng

Tuấn Zidane chính là kẻ chủ mưa cướp gần 1 tỷ đồng ở ngân hàng, nhưng hắn lại là một tên keo kiệt khi chỉ chi cho đồng bọn đúng 500.000 đồng sau khi gây án thành công.

Sau 6 năm trốn chui chốn lủi vì gây ra vụ cướp ngân hàng ở quận Hoàng Mai, hà Nội năm 2018, Triệu Minh Tuấn biệt hiệu là Tuấn Zidane, 29 tuổi đã bị bắt. Trước đó thì 2 đồng bọn của Tuấn Zidane là Lê Văn Tiến (28 tuổi) và Nguyễn Thế Anh (31 tuổi) đã bị tòa xét xử và bị xử phạt 18 năm tù.

Theo lời khai của Tuấn, khi đột nhập ngân hàng hắn cùng đồng bọn đã dùng dao để khống chế, sau đó trói tay và dán băng dính vào miệng nhân viên viên ngân hàng để cướp bóc. Một tên đồng bọn khác của Tuấn thì khống chế nữ thủ quỹ để mở két sắt, sau đó cả 3 tên vơ vét sạch số tiền gần 1 tỷ đồng có trong két.

Trong ngày xét xử, Tuấn nói rằng lúc bị tạm giam Tuấn đã nghiên cứu rất kỹ bản cáo trạng truy tố của Viện kiểm soát nhân dân Hà Nội, hắn cho rằng cơ quan công tố đã sai khi cho rằng hắn gây án vì nguyên nhân nợ nần.

Tuấn cho biết, năm 2008 Tuấn lên Thái Nguyên để giúp một người bạn làm ăn, nhưng cũng trong thời gian này đồng bọn của Tuấn là Tiến đã gọi điện hỏi thăm và muốn Tuấn về Hà Nội gấp vì có chuyện cần bàn. Khi Tuấn về đến Hà Nội thì Tiến rủ Tuấn đi cướp ngân hàng nơi Tiến đang làm việc ở Hoàng Mai bởi vì an ninh của ngân hàng này rất lỏng lẻo.

Trước khi gây án, Tuấn đã một mình đến hiện trường để thăm dò, và đúng như lời Tiến, Tuấn thấy cơ hội để cướp thành công là rất cao. Tuấn và Tiến lên kế hoạch cướp ngân hàng và Tuấn rủ thêm bạn thân của mình là Nguyễn Thế Anh cùng tham gia phi vụ.

Sau khi phân công nhiệm vụ, chúng lên kế hoạch đúng ca trực của Tiến, Tuấn xông vào ngân hàng và dùng dao giả vờ đe dọa để trói Tiến, còn Thế Anh nhận nhiệm vụ khống chế thủ quỹ. Cả 3 tên cũng chuẩn bị sẵn 2 con dao mổ lợn loại lớn, khẩu trang, balo, găng tay, băng dính để gây án.

Buổi trưa ngày 25/8 Thế Anh chở Tuấn đến trước cửa phòng giao dịch Bạch Mai – ngân hàng TMCP Đại Dương, quay sẵn đầu xe ra bên ngoài để sẵn sàng chạy trốn. Sau đó cả 2 tên cầm dao xông thẳng vào ngân hàng.

cuop-ngan-hang-gan-mot-ty-chi-dong-bon-han-500-000-dong
Triệu Minh Tuấn trong ngày xét xử vụ án.

Tiến dễ dàng bị khống chế, còn Thế Anh đe dọa thủ quỹ để Tuấn vơ vét toàn bộ số tiền có trong két là 910 triệu đồng bỏ vào balo chạy trốn. Sau khi gây án Tuấn đã đến nhà cô ruột của mình ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai trú ngụ.

Số tiền cướp được hắn cho cô ruột vay 250 triệu đồng và chỉ chi cho Tiến và Thế Anh 500.000 đồng, Tuấn nói rằng để hắn cầm sẽ chắc chắn hơn, vì Thế Anh cầm số tiền lớn sẽ dễ bị lộ. Đợi khi nào sự việc êm xuôi sẽ gặp nhau để chia chác. Thế nhưng vài ngày sau khi gây án Tuấn đã cầm toàn bộ số tiền bỏ trốn vì sợ vụ việc bị bại lộ.

Tuấn đã lang bạt khắp các tỉnh trong 6 năm để trốn nã, mặc dù mỗi nơi chỉ ở lại một thời gian ngắn nhưng Tuấn cũng xoay sở tìm cách làm ăn, bởi vì trong tay có khoản tiền khá lớn. Thế nhưng tất cả các phi vụ kinh doanh của hắn đều không hiệu quả. Năm 2014 đang trên đường chạy về Lạng Sơn thì Tuấn bị bắt giữ.

Tiến và Thế Anh bị phạt tù 18 năm, còn cô ruột của Tuấn sau khi biết nguồn gốc số tiền đã tự nguyện nộp lại cho cơ quan điều tra nên không bị xét xử. Còn riêng Tuấn bị Tòa án nhân dân Hà Nội xử phạt án chung thân tội cướp tài sản.

Xem thêm: Gã phụ hồ gây sốc với kịch bản cướp nhà băng tinh vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *