Cướp ngân hàng chuyên nghiệp đội lốt đội trưởng hình sự

Một đội trưởng hình sự đầy tài năng nhưng lại không dùng tài năng đó để giúp ích cho xã hội mà ngược lại, anh chính là người gây ra hàng chục vụ cướp ngân hàng gây thiệt hại lớn.

Andre Stander là một cảnh sát thiên tài, anh tốt nghiệp đại học cảnh sát với số điểm cao nhất, và chỉ mới 31 tuổi anh đã đeo lon đại úy, trở thành người trẻ tuổi nhất đứng đầu bộ phận điều tra tội phạm thành phố Kempton Park ở Nam Phi.

Bởi vì là người đứng đầu chuyên điều tra về các vụ án cướp bóc nên Andre rất hiểu và thông thạo về các mánh khóe cướp. Chính sự an hiểu này đã thôi thúc anh trở thành một tên cướp ngân hàng chính hiệu.

Không chỉ là thiên tài trong điều tra, Andre còn là chuyên gia hóa trang cực đỉnh. Mỗi ngày làm việc đến giờ nghỉ trưa anh sẽ hóa trang và đi cướp ngân hàng, sau đó lại trở lại sở cảnh sát vào buổi chiều để làm việc tiếp. Chính nhờ sự khôn khéo này mà không có ai có thể phát hiện và nhận định Andre là thủ phạm.

cuop-ngan-hang-chuyen-nghiep-doi-lot-doi-truong-hinh-su
Trong 3 năm tên cướp đội lốt đội trưởng hình sự đã gây ra hơn 30 vụ cướp ngân hàng

Trong vòng 3 năm Andre đã gây ra 30 vụ cướp ngân hàng, và nhà chức trách sẽ không bao giờ phát hiện ra nếu không phải một lần Andre say rượu không làm chủ được bản thân mà rủ rê một đồng nghiệp trong cục tình báo quốc gia cùng tham gia cướp với mình.

Người đồng nghiệp này đã nhanh chóng báo lên sĩ quan cao cấp và ngay lập tức Andre bị cướp khi đang cướp bóc trong ngân hàng.

Năm 1980 Andre bị tuyên án và phải vào tù. Nhưng không ai ngờ chính nơi tù ngục này lại là nơi đưa sự nghiệp cướp bóc của anh ta lên đỉnh cao mới. Andre gặp 2 tên cướp ngân hàng khác trong tù và 3 gã này đã lên kế hoạch trốn thoát khỏi nhà tù.

3 tên này đã giả ốm và yêu cầu quản lý trại giam đưa tới gặp bác sĩ, nhân lúc đó chúng đã hạ gúc nhóm cảnh sát áp giải và tẩu thoát khỏi nhà tù. Cũng từ đó thành phố Johannesburg thường xuyên xảy ra các vụ cướp ngân hàng. Chỉ trong vòng 2 tháng đã có 20 ngân hàng bị cướp. Đỉnh điểm là 4 ngân hàng bị cướp trong 1 ngày.

Cách thức cướp bóc của nhóm Andre rất đơn giản, chúng vào ngân hàng giao dịch một cách bình thường, sau khi quan sát chúng sẽ chọn một nhân viên nữ có vẻ yếu đuối rồi ra lện cho cô nhét tiền vào túi, sau đó sẽ chạy ra ngoài trước khi những người trong phòng giao dịch biết được chuyện gì vừa xảy ra và bấm chuông báo động.

Số tiền cướp được từ ngân hàng chúng đã sử dụng để tận hưởng cuộc sống xa hoa, chúng mua nhà, mua xe, đi ăn những nhà hàng sang trọng và tận hưởng tất cả các dịch vụ cao cấp. Và gái bán dâm là điều không thể thiếu, nhưng chính những cô gái bán dâm này là nguyên nhân khiến chúng rơi vào tay cảnh sát. Một cô gái bán dâm nhận ra chúng là bọn cướp nhờ vào hình ảnh trên tờ truy nã và báo cho cảnh sát.

Năm 1984, trong khi 2 tên cướp còn lại đang cướp thì cảnh sát ập vào và bắt gọn, nhưng vụ cướp này Andre không tham gia mà anh ta đã tới Florida dùng hộ chiếu giả để bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, một người bán xe hơi cũ đã nhận ra Andre chính là tên cướp ngân hàng nổi tiếng khi anh ta thuê ông sơn sửa lại chiếc xe của mình. Ngay lập tức ông ta báo cảnh sát. Khi cảnh sát tới, Andre chống cự và bị một cảnh sát bắn chết.

Xem thêm: Nhà văn đi cướp ngân hàng: tiểu thuyết thành đời thật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *