Bắt khẩn cấp nhóm cướp ngân hàng táo tợn ở Sài Gòn

Mới đây tại phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng ABBank đã xảy ra một vụ cướp rất táo tợn, qua điều tra công an đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi.

Ngày 31/1/2018 tại phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng ABBank đã xảy ra vụ cướp, công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ các đối tượng liên quan đến vụ cướp.

Theo thông tin ban đầu thu được, 2 đối tượng trực tiếp gây án chính là Nguyễn Trường Khải (SN 1983, ngụ Q.Bình Tân) và Nguyễn Ngọc Khuê (SN 1987, quê Thanh Hóa, tạm trú Q.Bình Tân). Đồng thời 1 đối tượng có liên quan đến vụ án là Đào Ngọc Nam (SN 1990, ngụ Q.Bình Tân) cũng bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

bat-khan-cap-nhom-cuop-ngan-hang-tao-ton-o-sai-gon
Phòng giao dịch của ngân hàng ABBank – nơi xảy ra vụ cướp

Khai nhận ban đầu, 3 đối tượng cho biết vì làm ăn thua lỗ nên đã bàn bạc nhau đi cướp ngân hàng để trả nợ và bù lỗ. Sau khi bàn bạc, Nam và Khải đi tìm kiếm mục tiêu để cướp, mục tiêu chúng ngắm đến chính là những ngân hàng ở khu vực vắng người và có ít bảo vệ.

Sau vài ngày tìm kiếm thì ngân hàng chúng ngắm đến chính là phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng ABBank ở phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM.

Chiều 30/3/2018 Khải và Khuê gặp nhau để thống nhất kế hoạch đi cướp. Khuê đưa tiền cho Khải để mua hung khí di cướp bao gồm: áo khoác, ba lô, găng tay,… Bên cạnh đó Khải yêu cầu Nam tìm một biển số giả để lắp vào xe máy Exciter là phương tiện chính gây án.

bat-khan-cap-nhom-cuop-ngan-hang-tao-ton-o-sai-gon
Nhóm cướp 3 đối tượng đã bị Công an Q.Tân Phú bắt giữ.

8 giờ sáng ngày 31/3 3 đối tượng trên gặp nhau tại chân cầu Bình Thuận, quận Bình Tân, Nam dùng sơn đen phun lên biển số xe để Khuê thay biển số, sau đó Nam dùng xe của Khải để đi trước, còn Khuê và Khải lên xe đến ngân hàng, Khuê đưa cho Khải 1 khẩu súng k54 bắn đạn bi để làm hung khí.

Đến 10 giờ sáng Khuê và Khải đến phòng giao dịch Lũy Bán Bích, Khuê chạy xe lên vỉa hè trước ngân hàng, Khải nhảy xuống xe để dùng súng để khống chế bảo vệ, bắt bảo vệ đi vào và đóng cửa phòng giao dịch lại.

Còn Khuê cầm ba lô đi vào sảnh ngân hàng, 1 nhân viên thấy vậy liền bỏ chạy nhưng nhanh chóng bị Khuê kéo lại và đe dọa. Lúc này, Khuê ném ba lô lên bàn giao dịch và yêu cầu nhân viên nhanh chóng bỏ đầy tiền vào ba lô.

bat-khan-cap-nhom-cuop-ngan-hang-tao-ton-o-sai-gon
Đối tượng Đào Ngọc Nam và Nguyễn Trường Khải tại cơ quan công an.

Nhưng khi nhân viên chưa kịp bỏ tiền vào ba lô thì bảo vệ bị khống chế đã lấy lại được bình tĩnh và la lớn “cướp! cướp!”. Nghe tiếng kêu rất nhiều người tập trung lại trước cửa phòng giao dịch để xem, 2 tên cướp thấy vậy vội vàng lao lên xe và bỏ chạy.

Khi bị bắt, tại cơ quan công an Khải khai báo, sau khi thoát thân thành công Khải và Khuê đã hẹn gặp Nam để thay biển số xe. Trên đường tẩu thoát chúng đã phi tang hết tất cả các vật dụng gây án.

Xét thấy vụ án nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn nên công an quân Tân Phú vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Xem thêm: Vụ cướp ngân hàng bí ẩn hơn 30 năm tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *