6 vụ cướp ngân hàng gây thiệt hại lớn nhất

Hàng năm không thể kể hết được những vụ cướp ngân hàng đã diễn ra, nhưng 8 vụ cướp ngân hàng gây thiệt hại hàng chục triệu USD dưới đây vẫn được xem là lớn nhất.

1. Ngân hàng Banco Central Burglary (Fortaleza, Brazil, năm 2005)

6-vu-cuop-ngan-hang-gay-thiet-hai-lon-nhat

Một nhóm đạo chích đã thuê văn phòng để mở công ty thiết kế gần ngân hàng Banco Central Burglary. Nhưng chúng đã đào một đường hầm xuyên qua lớp bê tông vào kho tiền của ngân hàng và cuỗm đi gần 70 triệu USD, tổng trọng lượng số tiền này lên đến 1 tấn và được chúng đựng trong 20 chiếc thùng.

Sau rất nhiều thời gian điều tra cảnh sát chỉ thu hồi được 8 triệu USD, 62 triệu USD còn lại giống như không cánh mà bay.

2. Nhà kho Brink’s-MAT (London, Anh)

Tháng 11/1983, 6 tên trộm đã đột nhập vào sân bay Heathrow, với sự giúp đỡ của nhân viên bảo vệ chúng tới nhà kho Brink’s-MAT và cướp đi 3 triệu bảng tiền mặt, 3 tấn vàng thỏi và kim cương. Tổng thiệt hại vụ cướp này lên đến 26 triệu bảng, rất nhiều người liên quan đến vụ việc đã bị bắt nhưng số tài sản đó đi đâu thì không ai biết.

3. Ngân hàng Securitas Depot (Kent, Anh)

6-vu-cuop-ngan-hang-gay-thiet-hai-lon-nhat

Không chỉ gây thiệt hại về tài sản, vụ cướp tại ngân hàng Securitas Depot còn được xem lại vụ cướp có tính bạo lực nhất trong lịch sử. Một nhóm đạo chích đóng giả cảnh sát và bắt cóc quản lý ngân hàng cùng gia đình, chúng đưa quản lý đến ngân hàng bắt anh ta cùng với 14 nhân viên của mình phải mở két sau đó cướp đi 83 triệu bảng.

4. Ngân hàng Northern Bank (Belfast, Anh)

Trước ngày lễ giáng sinh, một nhóm tội phạm đóng giả làm quan chức đột nhập vào nhà của quản lý ngân hàng để bắt cóc họ cùng người thân. Chúng đã dùng người thân làm con tin và bắt 2 vị quản lý cung cấp thông tin chỉ dẫn và đưa chúng vào ngân hàng để cướp đi 26,5 triệu bảng.

5. Ngân hàng Knightsbridge Vault (London, Anh)

Valerio Viccei – tên cướp đã thực hiện đến 50 vụ cướp ngân hàng chính là thủ phạm của vụ cướp ngân hàng Knightsbridge Vault.

Valerio Viccei cùng các đồng phạm của mình đã vào ngân hàng trong giờ làm việc  và yêu cầu nhân viên mở két an toàn của mình được gửi ở đây. Nhưng khi đi vào bên trong chúng đã dùng vũ khí khống chế nhân viên quản lý và ép họ mở két. 62 triệu bảng tiền mặt cùng rất nhiều các đồ có giá trị khác đã bị chúng lấy đi, tuy nhiên Valerio Viccei đã bị bắt khi quay lại Anh từ Nam Mỹ.

6. Ngân hàng Dunbar Armored (Los Angeles, Mỹ)

6-vu-cuop-ngan-hang-gay-thiet-hai-lon-nhat

Vụ cướp này đã được lên kế hoạch bởi chính thanh tra an toàn của ngân hàng. Đồng phạm của hắn bao gồm có 5 người bạn được trang bị vũ khí và tấn công các lính gác ở các chốt tại kho trữ tiền trong đêm.

Do nắm giữ toàn bộ thông tin cũng như hệ thống an ninh chúng dễ dàng đột nhập vào kho tiền và cuỗm đi 19 triệu USD. Số tiền này được cho vào xe chở tiền và nhanh chóng trốn thoát.

Cảnh sát tích cực điều tra nhưng không có manh mối cho đến khi một tên đồng phạm ra đầu thú, nhưng cuối cùng thì cảnh sát chỉ có thể thu hồi được một nửa số tiền.

Xem thêm: 5 vụ cướp ngân hàng chấn động lịch sử thế giới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *