5 vụ cướp ngân hàng chấn động lịch sử thế giới

Thế giới từng ghi nhận rất nhiều vụ cướp gây ra nhiều thiệt hại lớn về cả người và tài sản, nhưng 5 vụ cướp dưới đây chính là 5 vụ lớn nhất do The Clever bầu chọn.

1. Cướp ở Ngân hàng Trung ương Iraq

5-vu-cuop-ngan-hang-chan-dong-lich-su-the-gioi
Saddam Hussein – cựu Tổng thống Iraq đã ra lệnh các con trai của mình cướp gần 1 tỷ USD từ ngân hàng trung ương

Saddam Hussein – cựu Tổng thống Iraq đã ra lệnh cho con trai của mình đem xe tải đến ngân hàng và cướp tiền trước khi quân đội Mỹ tiến vào. Số tiền bị cướp đi lên đến 1 tỷ USD nhưng lại không có một tiếng súng và không có thiệt hại về tính mạng con người.

2. Cướp ngân hàng ở Bắc Hollywood

Vụ cướp ngân hàng ở Bắc Hollywood năm 1997 được xem là vụ cướp táo tợn và bạo lực nhất trong lịch sử thế giới. Mặc dù vụ cướp thất bại nhưng nó đã diễn ra trong rất nhiều giờ, có đến 2000 viên đạn được bắn ra. Trong vụ cướp thì cả 2 tên cướp đều chết tại chỗ, hàng chục cảnh sát và 8 thường dân bị thương phải đi cấp cứu. Sau khi vụ cướp này diễn ra thì cảnh sát mỹ đã được trang bị vũ khí tối tân hơn để ngăn chặn những vụ cướp tương tự sẽ diễn ra

3. Cướp trái phiếu của Ngân hàng Anh

Một vụ cướp ngân hàng nhưng không xảy ra trong ngân hàng mà diễn ra trên đường phố nước Anh. Một người đàn ông sau khi giao dịch đã mang chiếc cặp chứa đầy trái phiếu đi ra từ ngân hàng để đi phân phối. Vừa đi được một đoạn thì bị một tên tội phạm dùng dao đe dọa và cướp đi chiếc cặp. Điều đặc biệt là tên cướp không hề biết rằng chiếc cặp mình cướp có giá trị khổng lồ lên tới 300 triệu bảng. May mắn là rất nhanh sau đó cảnh sát đã bắn hạ tên tội phạm và thu hồi toàn bộ số trái phiếu thất lạc.

4. Vụ cướp ở Ngân hàng Baghdad, Iraq năm 2007

Một vụ cướp ngân hàng được gây ra bởi 3 tên bảo vệ ngân hàng, cướp đi 282 triệu USD tại ngân hàng Baghdad, Iraq năm 2007 vẫn được nhắc lại mãi cho đến ngày nay. Không có vũ lực hay thiệt hại về tính mạng con người, 3 tên bảo vệ đã thông đồng và thuê các chiến binh Iraq đến để đưa tiền đi. Do nắm rõ về hệ thống an ninh và chỗ để tiền nên không có gì khó khăn để thực hiện phi vụ này. Sau đó chính phủ Iraq đã điều tra ra nhưng không thể thu hồi được số tiền đã mất.

5. Vụ cướp ở Ngân hàng Thung lũng San Miguel

5-vu-cuop-ngan-hang-chan-dong-lich-su-the-gioi
Butch Cassidy là tên tội phạm bí ẩn nhất thế giới

24/6/1889 Butch Cassidy – tên cướp ngân hàng khiến cảnh sát phải đầu hàng đã cùng với 3 tên ngân hàng trang bị vũ trang đầy đủ tấn công vào Ngân hàng Thung lũng San Miguel. Vụ cướp này đã cướp đi 20.000 USD và biến Butch Cassidy thành tên cướp nguy hiểm và nổi tiếng trong lịch sử thế giới

Sau đó Butch Cassidy đã gây ra nhiều vụ cướp ngân hàng nữa trên khắp cả nước nhưng dù luật phát theo sát nút vẫn không thể nào tìm ra được nơi ẩn thân cũng như số tiền đã bị Butch Cassidy cướp đi. Đến nay Butch Cassidy chính là tên tội phạm bí ẩn và vẫn đang bị truy lùng trên khắp thế giới.

Xem thêm: Vụ cướp ngân hàng lớn và dễ nhất trong lịch sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *