48 giờ căng não phá vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long

Vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long gây rúng động dư luận thời gian vừa qua đã được cảnh sát hé lộ nhiều thông tin mới.

Ngày 27/9 một tên cướp mặc áo thun, quần kaki, bịt khẩu trang kín mít và chạy xe máy Air Blade không có biển số đi thẳng vào phòng giao dịch ngân hàng Vĩnh Long dùng súng khống chế 9 nhân viên và khách hàng trong phòng giao dịch cướp đi số tiền lên đến 200 triệu đồng và nhanh chóng tẩu thoát.

Đại ta Phạm Văn Ngân – Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Vĩnh Long đã trực tiếp đi đến hiện trường để chỉ huy công tác điều tra. Ông đã triệu tập cuộc họp để phân tích và đánh giá về vụ cướp. Tất cả các điều tra viên, trinh sát đã thức trắng đêm để phân tích chi tiết về vụ án.

Theo như hình ảnh camera ghi lại, vụ cướp xảy ra đúng 3 phút, cảnh sát đã tập hợp những người có mặt trong vụ cướp để lấy lời khai và phác họa chân dung thủ phạm.

48-gio-cang-nao-pha-vu-cuop-ngan-hang-o-vinh-long
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ cướp tại Vĩnh Long.

Sáng 28/9 ban chuyên án đã nhận được thông tin từ người dân. Một lão nông sinh sống cách ngân hàng khoảng 10km khai báo, chiều 27/9 ông thấy một người chạy xe máy đúng như nhận dạng thủ phạm chạy qua.

Theo đúng đường mà lão nông chỉ, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc mũ bảo hiểm và cặp xách màu đen của thủ phạm. Qua rà soát camera trên đường ban chuyên án đã thu được hình ảnh của nghi phạm trong lúc tẩu thoát.

Cảnh sát truy đuổi theo hình ảnh mà camera ghi lại được và tiếp tục phát hiện những tang vật còn lại như: giày thể thao, găng tay,… Sau đó nghi phạm đã thay đổi trang phục và gắn biển số vào xe để tiế tục chạy trốn. Theo pháp y thì những tang vật này chính là của tên cướp.

48-gio-cang-nao-pha-vu-cuop-ngan-hang-o-vinh-long
Camera của người dân ghi lại quá trình tẩu thoát của tên cướp

Sáng ngày 29/9 cảnh sát đã xác định được danh tính ban đầu của nghi phạm , thì lúc này nhận được tin báo một quân nhân dùng súng tự tử. Nạn nhân là N.V.K (42 tuổi) mang cấp hàm thượng úy, làm việc tại Phòng Hậu cần, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Qua điều tra cảnh sát thu được một bức thu tuyệt mệnh, ông ta đã khai rằng chính mình là người gây ra vụ cướp ngân hàng Vĩnh Long. Bởi vì bản thân ông làm ăn nợ nần chồng chất nên đã đi cướp.

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm pháp y, đại tá Phạm Văn Ngân khẳng định vụ cướp ngân hàng và vụ tự sát có liên quan đến nhau. Cảnh sát cũng bàn giao thi thể nạn nhân để gia đình tiến hành mai tang.

Vì vụ án liên quan đến quân nhân nên cơ quan điều tra đã hoàn tất thủ tục để chuyển giao cho cơ quan điều tra khu vực 3 để tiếp tục điều tra làm rõ. Ban chuyên án cũng nhanh chóng rút quân và kết thúc cuộc điều tra.

Theo một trinh sát điều tra thì khẩu súng mà N.V.K tự sát cũng chính là khẩu súng hắn dùng để khống chế các nhân viên ngân hàng. Vì ban chuyên án điều tra quá nhanh, tên cướp làm trong quân đội nên biết rõ thông tin, biết là mình khó thoát tội nên đã tự tử để không phải vào tù trả giá.

Xem thêm: Những vụ cướp ngân hàng táo tợn tại Việt Nam năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *