10 vụ cướp ngân hàng kỳ quặc nhất thế giới (p2)

Vì hâm mộ nhân vật trong phim nên trở thành cướp ngân hàng, dùng lá cây che mặt, cải trang thành phụ nữ hay thay đổi làn da,… chính là những vụ cướp được đánh giá là kỳ quặc nhất thế giới.

6. Ngụy trang bằng lá cây đi cướp

10-vu-cuop-ngan-hang-ky-quac-nhat-the-gioi-p2

Tháng 7/2007, ngân hàng ở New Hampshire, Anh đã diễn ra một vụ cướp. Tên cướp là một thanh niên tên James Coldwell, cách hóa trang khi đi cướp của hắn chính là lý do khiến hắn bị cảnh sát nhanh chóng tóm gọn. Không sử dụng mặt nạ hay vật dụng hóa trang cầu kỳ, hắn lại sử dụng lá cây để che mặt. Các nhân viên thu ngân đã rất sững sờ và buồn cười trước cách hóa trang khác lạ này. Và cách hóa trang cẩu thả này đương nhiên không thể giúp hắn qua mặt được camera an ninh, sau khi cướp chưa chạy được bao xa hắn đã bị cảnh sát bắt.

7. Tên cướp có ngoại hình giống Tổng thống Mỹ

10-vu-cuop-ngan-hang-ky-quac-nhat-the-gioi-p2

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln xông vào cướp ngân hàng là một chuyện cực kỳ khó tin, và thực sự là như vậy. Một người đàn ông có ngoại hình rất giống vị Tổng thống thứ 16 của Mỹ – Abraham Lincoln đã xông thẳng vào chi nhánh ngân hàng Wells Fargo ở bang Texas để cướp. Hắn dùng một khẩu súng ngắn là vũ khí nhưng lại giắt ở thắt lưng. Trong lúc yêu cầu nhân viên thu ngân đưa tiền hắn vẫn vô tư nói chuyện điện thoại. Và sau đó hắn bỏ đi khi vừa lấy được 100 USD.

8. Cướp da trắng hóa trang thành da đen

10-vu-cuop-ngan-hang-ky-quac-nhat-the-gioi-p2

Tháng 4/2010, một người đàn ông đeo mặt nạ hóa trang thành người da đen và thực hiện 6 vụ cướp ngân hàng ở Ohio, Mỹ. Cách ngụy trang khéo léo này đã giúp tên cướp thoát khỏi sự truy lùng của cảnh sát vì tất cả các nhân chứng đều khẳng định tên cướp là một người da đen.

Ngày 21/4, cảnh sát đã phát hiện ra một chiếc ô tô Volvo đậu bên ngoài khách sạn Springdale, Ohio. Vì có dấu hiệu khả nghi nên cảnh sát đã điều tra và tìm thấy một túi xách trong ô tô, trong túi có chứa thuốc nhuộm màu đỏ và số tiền mà ngân hàng vừa báo bị mất.

Rất nhanh chóng cảnh sát vào khách sạn và tìm thấy tên cướp đang nấp trong nhà vệ sinh, hắn là Conrad Zdzierak, 30 tuổi. Trên giường của khách sạn vẫn còn chiếc mặt nạ, quần áo tên cướp sử dụng khi đi cướp và một đống tiền có số seri trùng với số seri các ngân hàng thông báo bị cướp.

9. Hóa trang thành phụ nữ

Tháng 8/2007, tên Aston Barth (28 tuổi) đã hóa trang thành một người phụ nữ có tóc màu vàng, trang điểm đậm và đi dép xông vào cướp ngân hàng ở New York. Hắn đưa một tờ giấy cho nhân viên thu ngân và yêu cầu đưa tiền cho hắn. Nhưng có vẻ tên cướp đã quên mất một việc quan trọng là phải cạo râu trước khi hóa trang thành phụ nữ. Sau khi bỏ trốn với số tiền lên đến hàng nghìn đô hắn đã bị người dân nhận dạng được và báo cho cảnh sát. Trong quá trình điều tra hắn khai rằng hắn mặc quần áo của mẹ để đi cướp.

10.”Ngươi đưa thư” cướp nhà băng

10-vu-cuop-ngan-hang-ky-quac-nhat-the-gioi-p2

Hai ngân hàng ở Capital One ở New York đã bị cướp khi chưa đầy 1 tiếng bởi một người đàn ông đưa thư. Theo các nhân chứng thì tên cướp hóa trang thành người đưa thư giống một người Trung Đông. Cách thức cướp bóc của hắn cũng rất đơn giản, hắn đưa tin nhắn đe dọa cho người thu ngân, cho thấy một khẩu súng để đe dọa rồi chuồn đi với tiền mặt.

Xem thêm: Truy lùng tên cướp có dị tật ở chân cướp 2,5 tỷ trong nhà băng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *