10 vụ cướp ngân hàng kỳ quặc nhất thế giới (p1)

Vì hâm mộ nhân vật trong phim nên trở thành cướp ngân hàng, dùng lá cây che mặt, cải trang thành phụ nữ hay thay đổi làn da,… chính là những vụ cướp được đánh giá là kỳ quặc nhất thế giới.

1. Tên cướp hâm mộ phim “Star Wars”

10-vu-cuop-ngan-hang-ky-quac-nhat-the-gioi-p1

Tháng 7/2010, ngân hàng ở Long Island, New York bất ngờ bị cướp, và điều gây ngạc nhiên hơn cả chính là tên cướp đã hóa trang thành nhân vật “Darth Vader” trong phim “Star Wars”. Nhưng thay vì sử dụng thanh gươm ánh sáng như “Darth Vader” thì tên cướp đã dùng súng để đe dọa các nhân viên trong ngân hàng và cướp tiền sau đó bỏ trốn. Một số tiền lớn đã bị cướp đi, nhưng vụ cướp này được đánh giá là khá khôi hài hơn là một vụ cướp nguy hiểm.

2. Hóa trang thành nữ tu sĩ
10-vu-cuop-ngan-hang-ky-quac-nhat-the-gioi-p1
10-vu-cuop-ngan-hang-ky-quac-nhat-the-gioi-p1

Tháng 5/2011, một ngân hàng ở thành phố Chicago, Mỹ đã diễn ra vụ cướp. Có 2 người đàn ông hóa trang thành nữ tu sĩ – những tên cướp trong bộ phim tội phạm “The Town” (năm 2010). Cảnh sát địa phương thuật lại rằng, sau khi 2 tên cướp khống chế nhân viên thu ngân, chúng bắt nữ nhân viên dắt vào kho tiền, yêu cầu mở két và chất hết tiền mặt vào túi. Sau khi lấy được tiền, chúng bỏ trốn trên chiếc xe Chevrolet 4 cửa màu đỏ. Điều đáng nói là chúng chỉ cần tiền và không gây bất cứ thương vong nhỏ nào cho các nhân viên ngân hàng.

3. “Ông già” cướp một loạt ngân hàng

10-vu-cuop-ngan-hang-ky-quac-nhat-the-gioi-p1

“Geezer Bandit”- biệt danh của tên cướp ngân hàng với khuôn mặt nhăn nheo, mái tóc bạch kim chính là chủ nhân của 11 vụ cướp ngân hàng ở San Diego, Mỹ năm 2010. Theo như hình ảnh được camera an ninh trong ngân hàng ghi lại, mặc dù tên cướp có hình dáng của ông cụ ngoài 70, nhưng hành động của hắn lại rất nhanh nhẹn và dứt khoát. Vì vậy cảnh sát đã nhận định rằng tên cướp là một thanh niên.

Mặc dù cảnh sát đã truy lùng rất gắt gao nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa thể nào bắt được tên cướp này và hắn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Rất nhiều người đã trở thành người hâm mộ của “Geezer Bandit” và lập cho hắn một trang cá nhân trên mạng xã hội. Thời gian gần đây không còn hình ảnh “Geezer Bandit” đi cướp nữa, nhưng những gì hắn làm được xem là một huyền thoại trong giới cướp.

4. Ngụy trang kỳ quặc

10-vu-cuop-ngan-hang-ky-quac-nhat-the-gioi-p1

Tháng 12/2011 một người đàn ông đội mặt nạ trượt tuyết, đeo kính, trùm khăn trùm đầu lạ lùng xông vào ngân hàng Bank of America ở Connecticut, Mỹ. Hắn dùng súng đe dọa các nhân viên ngân hàng, yêu cầu bỏ tiền vào túi và sau đó nhanh chóng bỏ trốn trên một chiếc Kia Morning.

5. Mang hoa đi cướp

10-vu-cuop-ngan-hang-ky-quac-nhat-the-gioi-p1

Tháng 7/ 2010, một người đàn ông cầm một lẵng hoa tiến vào ngân hàng ở Manhattan, Mỹ. Hắn ta đưa cho nhân viên thu ngân một tấm thiệp với nội dung đe dọa và yêu cầu nhân viên thu ngân bỏ vào túi tất cả các tò tiền mặt có mệnh giá 50 – 100 USD và cảnh cáo: “Đừng cố làm anh hùng”.

Rất nhanh chóng hắn bị cảnh sát tóm, trong quá trình điều tra hắn khai nhận rằng đã dùng lẵng hoa làm “vũ trang” và cướp thành công 6 vụ từ năm 2008 – 2010. Hắn giải thích rằng bó hoa là để tặng cho những người đã đưa cho hắn số tiền không thuộc về hắn và cả ngân hàng.

Xem thêm: Cướp ngân hàng chuyên nghiệp đội lốt đội trưởng hình sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *